Acorus gramineus ‘Pusillus’ – Thạch xương bồ Pusillus

“Pusillus” là một dạng lùn của Thạch xương bồ, Acorus gramineus. Nó cũng được xếp vào một giống cây Acorus gramineus var. pusillus. Nó được bày bán nhiều trong lĩnh vực thủy sinh từ lâu, nhưng nó bị coi là có giá trị thấp hoặc không phù hợp để làm cây thủy sinh cảnh. Tuy nhiên, nó có thể sống dưới nước vĩnh viễn, ít nhất là khi nó được gắn vào các giá thể cứng khác.

Acorus gramineus ‘Pusillus’ thường không cao quá 10 cm, tuy nhiên nó có thể đạt chiều cao khoảng 15 cm.

Thông số nước cơ bản
– Nhiệt độ: 4 – 28 độ C.
– Ánh sáng: Thấp đến cao đều ổn.
– Dễ chăm sóc, và có tốc độ tăng trưởng chậm.

Tham khảo
1. Schulz, Kathrin Lisa (2018): Erfahrungen mit der Kultur des Graskalmus, Acorus gramineus Solander ex Aiton (1789). – Aqua Planta 1/2018.

Bài viết khác

Hình ảnh cá Puntius Chola

Hình ảnh cá Puntius Chola

Loài cá này rất phổ biến ở Ấn Độ. Chúng có màu bạc, và vào mùa mưa dọc theo phần bụng của chúng sẽ có một đường màu đỏ chạy dọc theo thân. Nhưng dân bản địa ở đây không "quan tâm" đến loài cá này.

Đặc điểm của rong cảnh

Đặc điểm của rong cảnh

Rong cảnh (thực vật chìm trong nước) cũng gọi là cây có mạch bó sống trong nước. Để thích ứng với môi trường nước, trong quá trình tiến hóa, chúng biến hóa dần thành kết cấu thủy sinh có tính thứ sinh để quá trình quang hợp, hô hấp và trao đổi chất diễn ra dễ dàng...

Làm giàu dinh dưỡng cho chất nền trong hồ thủy sinh

Làm giàu dinh dưỡng cho chất nền trong hồ thủy sinh

Hồ thủy sinh là một môi trường khép kín và hạn hẹp, nhưng chúng ta luôn cầu chúng phải phát triển tốt nhất có thể thì ngoài cung cấp ánh sáng, CO2 cho quá trình quang hợp thì dinh dưỡng là thứ yếu cuối cùng. Để làm tăng dinh dưỡng cho lớp chất nền dành cho những loại...

Pin It on Pinterest

Share This