Chăm sóc cây Cần Trôi thủy sinh – Water Sprite

Có rất nhiều loài cây thủy sinh để bạn lựa chọn cho hồ của mình, bạn có thể đã từng dành nhiều thời giản để suy nghĩ và lựa chọn cây thủy sinh phù hợp với mình.

Cây Cần Trôi (Water Sprite) là loại cây mà bạn không cần phải suy nghĩ quá nhiều, vì đây là loại cây thích nghi tốt với hầu hết các hồ thủy sinh, và cây có thể là một thực vật mà bạn sẽ cần bổ sung vào hồ, chúng sẽ mang lại sự thoải mái cho cá và lá của chúng sẽ tạo điểm nhấn tuyệt vời cho hồ của bạn.

Thông tin về cây Cần Trôi thủy sinh

Cây Cần Trôi thủy sinh, có tên tiếng anh là Water Sprite, và còn được biết dưới tên khoa học Ceratopteris thalictroides, là một loài thuộc chi Ceratopteris, là một phần của họ Pteridaceae. Và một loạt các tên khác như Oriental Waterfern, Indian Fern, Water Fern, và Water Hornfern, nó còn được biết đến là loài cây thủy sinh dễ chăm sóc và phát triển.

 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn

Nó có thể được trồng ở hậu cảnh hoặc trung cảnh, nó cung cấp chỗ trú ẩn cho những con cá thích bóng râm hoặc thích trốn, và nó phát triển tốt trong hầu hết các hồ nước ngọt.

Một vài thông tin cơ bản:

Các thông tin 
Chăm sóc:Đơn giản
Kích thước:Tùy sự chăm sóc
Họ:Pteridaceae
Kích thước hồ:Thích hợp với nhiều kích thước hồ, nhưng tốt nhất là hồ trên 10 Gallon.
Nhiệt độ:68-80 độ F (20 – 27 độ C)
Thông số nước:pH giữa 7.0 và 7.5
Vị trí:Hậu cảnh

Đó là sự bổ sung hoàn hảo cho bất kỳ hồ thủy sinh nào, một loại cây dễ chăm sóc cho bất kỳ ai và còn có thể làm chỗ trú ẩn, thức ăn cho những loài cá, loài ốc. Khi nói đến sinh thái học, đây là một loại cây phổ biến nhất thường được tìm thấy ở những vùng nước tỉnh lặng và có thể sống ở độ cao trên mực nước biển 1300 mét, nhưng nó phát triển tốt nhất ở độ cao dưới 500 mét.

Hình dạng của cây Cần Trôi thủy sinh

Những cây này có màu xanh lục sáng, một loại cây sống động khi ở trong hồ thủy sinh. Cây có màu xanh nhạt khi còn non và đang phát triển, và chuyển sang màu xanh sẫm hơn khi trưởng thành.

 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
Hình dáng cây Cần Trôi nước

Nhiều chỗ bán thủy sinh sẽ đổi cây mới trong hồ trưng nếu chúng chuyển sang màu sẫm, vì chúng sẽ không có vẻ ngoài tươi mới hay hấp dẫn bạn ngay từ đầu.

Thân của những loài cây này sẽ có màu sậm hơn lá, nếu bạn nhìn kỹ chúng. Bạn có thể thấy những chiếc lá như đang vươn ra khỏi thân, dường như chúng bị gắn vào vậy, và đó là lý do làm cho loài cây này hấp dẫn trong hồ thủy sinh.

Cây này cũng có hình dáng thay đổi tùy theo bạn chọn để chúng phát triển trong nước và để chúng trôi nổi ở mặt nước, vì nếu để chúng trôi nổi, chúng sẽ trở thành một hỗn hợp giữa rễ, lá và thân.

Cần chú ý gì khi mua chúng

Nếu bạn đã quyết định trồng loài cây này và sẽ mua chúng, thì bạn nên xem qua các thông tin này để giúp bạn lựa được một cây Cần Trôi tốt, khỏe mạnh. Và công việc là bạn sẽ nhìn kỹ vào những chiếc lá. Lá phải tươi và xanh, tốt nhất bạn nên tránh những cây có lá màu nâu, hoặc bắt đầu cuộn tròn ở đầu lá, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy cây đang chết dần.

 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn

Hãy chú ý các dấu hiệu khác từ thân, lá, nếu có quá nhiều chỗ bị hư, điều này sẽ dẫn đến cái chết nhanh hơn cho cây. Một điều nữa, là ở chỗ rễ cây, bạn nên xem chúng có dài hay không? Nếu rễ ngắn, rơi rụng, có thể chúng đang bị thối rửa. Nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cây của bạn.

Điều kiện hồ

Cây Cần Trôi thủy sinh phát triển chủ yếu ở đầm lầy và vùng nước yên tĩnh, và đây là điều kiện bạn nên chú ý trong hồ của bạn. Giới hạn dòng chảy trong hồ của bạn, vì nó có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến cây.

Chúng có khả năng thích nghi với hầu hết các điều kiện nước, tuy nhiên nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 68 – 82 độ F, pH từ 6 – 7.5 và độ cứng kH từ 3 – 8. Nếu bạn không biết cây của bạn có phát triển tốt hay không thì bạn hãy quan sát chúng khi thay nước để xem sự thay đổi của chúng.

Bạn nên thả nổi hay trồng xuống nên?

Có hai cách để trồng cây Cần Trôi nước là bạn có thể thả nổi mặt nước hoặc trồng xuống nền. Bản thân cây không quan trọng điều đó, câu trả lời thích hợp nhất là phụ thuộc vào bạn, điều kiện hồ của bạn như thế nào khi quyết định trồng chúng.

 • Facebook
 • Twitter
 • Pinterest
 • LinkedIn
Cây Cần Trôi nước được trồng nổi

Cây này rất dễ trồng, bạn chỉ việc để nó vào trong nước, sau vài ngày bạn sẽ thấy sự phát triển và lan rộng của rễ.

Khi bạn thả nổi chúng, bạn ít có quyền kiểm soát về sự phát triển của chúng. Khi bạn trồng chúng, bạn có được sự kiểm soát và quyết định phần nào của hồ mà bạn muốn chúng phát triển và vị trí nào sẽ đẹp nhất.

Một vài người muốn thả trôi chúng, vì như vậy sẽ cung cấp một phần che bóng cho các cây khác, và cũng làm cho hồ của bạn thêm sống động bằng một cách hoàn toàn khác. Cây thả trôi sẽ phát triển lớn hơn cây được trồng, vì gần nguồn sáng nên chúng được phát triển mạnh mẽ hơn.

Bài viết khác

Hồ biotope sông Chalakudy – Ấn Độ

Hồ biotope sông Chalakudy – Ấn Độ

Hồ thủy sinh Biotope này đã mô phỏng lại nhánh sông Chalakudy, trong rừng Athirappilly. Sông Chalakudy là con sông dài thứ tư ở Kerala, Ấn Độ. Nó nổi tiếng về sự đa dạng các loài cá và những khu rừng rậm ven sông. Các con sông ở Western Ghats được mưa cung cấp nước và...

Lịch sử phát triển hồ thủy sinh

Lịch sử phát triển hồ thủy sinh

Thủy sinh là một thú chơi mới phát triển mạnh ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây, nhưng thật sự trên thế giới nó có lịch sử cũng đã lâu, và trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cơ bản với các bạn về lịch sử phát triển của hồ thủy sinh.Một hồ thủy sinh nước ngọt được...

Thông tin cơ bản về loài cá Sặc Gấm

Thông tin cơ bản về loài cá Sặc Gấm

Chúng là một trong những loài cá cảnh đẹp nhất bởi màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, được nhiều người nuôi cá cảnh yêu thích, đặc biệt hơn nữa là chúng có sức khỏe tốt. Và tên khoa học của chúng là Colisa lalia, ở Việt Nam hay gọi chúng là cá Sặc Gấm và cá Sặc Lửa. Đặc điểm...

Pin It on Pinterest

Share This