Giới thiệu

Xin chào, tôi là Bao Nguyen, tôi là người đã nghiên cứu và viết bài cho Wildrium.

Đối với tôi, thành lập Wildrium không chỉ là chia sẻ kiến thức về Thủy sinh cảnh, mà còn là nỗi nhớ nhung quê hương của tôi. Nơi có những con sông, con kênh tràn ngập cây thủy sinh, cùng những loài cá đủ màu sắc và tuổi thơ của tôi là đi dọc những con kênh này để thỏa sức khám phá.

Nhưng hiện giờ những con kênh này đã ô nhiễm, nhiều loài thủy sinh đã biến mất, nhưng tôi vẫn nhớ hoài những kỷ niệm đó, và tôi vẫn luôn muốn tái tạo lại một phần những con kênh đó trong nhà mình.

Wildrium mang sứ mệnh hoài bão của tôi – Tái tạo hoàn thiện nhất môi trường Thủy sinh cảnh hoang dã.

Thủy sinh hoang dã (Biotope) là cách tái tạo hoàn thiện nhất môi trường tự nhiên tại một vị trí thủy sinh cảnh cụ thể.

Thông thường một số người chơi sẽ chọn những môi trường thuộc vùng Nam Mỹ (Amazon), Châu Á hoặc Châu Phi, và cả ba khu vực này có rất nhiều dạng thủy sinh cảnh từ môi trường nước đen (Blackwater), đến đầm lầy, thậm chí là những khu rừng ngập mặn.

Châu Á cũng có một số thủy sinh cảnh như các nhánh sông thuộc Ấn Độ có các loài Gourami, Thái Lan có loài betta Mahachai hoang dã, hay vùng Borneo của Indonesia thì có Bupcephalandra,… Và Châu Phi có con sông Nile dài nhất thế giới, nên sẽ có rất nhiều Thủy sinh cảnh ở nơi đây.

Phương pháp tái tạo môi trường nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Và tôi cảm thấy nhược điểm nhiều nhất là biết được thông số nước, hình mẫu sinh cảnh thực tế tại khu vực đó và tìm kiếm các sinh vật thuộc loại môi trường đó.

Nhưng bạn có thể yên tâm, vì Wildrium sẽ cố gắng cung cấp những kiến thức tốt nhất để giúp bạn ngày càng hoàn thiện hồ thủy sinh hoang dã của bạn.

Về bài viết, Wildrium sẽ giới thiệu về các loài thủy sinh vật hoang dã, thông số nước cơ bản, môi trường thực tế, hóa học nước và còn nhiều những kiến thức bổ ích khác nữa.

Bài viết khác

Quá trình tiến hóa của thực vật thủy sinh

Quá trình tiến hóa của thực vật thủy sinh

Thực vật ban đầu sống dưới nước, về sau dần dần chuyển lên sống trên cạn và thoát ly khỏi môi trường nước, phát triển thành một quần thể thực vật phồn thịnh. Nhưng, còn một số thực vật vẫn sống dưới nước, đó chính là loài thủy sinh mà tôi đang nghiên cứu tại đây. Thực...

Cây thủy sinh Alternanthera aquatica

Cây thủy sinh Alternanthera aquatica

Alternanthera aquatica là một đại diện hấp dẫn, khá hiếm gặp trong chi của nó. Nó được tìm thấy dọc theo các bờ sông, bờ hồ và trong các khu vực đầm lầy ở Brazil, Paraguay và Bolivia. Loài thực vật nổi này có khả năng phát triển đến mức to lớn và có xu hướng bám rễ...

Những cây thủy sinh giúp loại bỏ Nitrat

Những cây thủy sinh giúp loại bỏ Nitrat

Bạn có thể đã nghe nói rằng việc thêm thực vật thủy sinh vào hồ cá nước ngọt là rất tốt, vì chúng sẽ giúp giải quyết vấn đề về tảo. Nhưng tại sao? Thực vật thủy sinh hấp chất dinh dưỡng từ nước để phát triển, như Nitrat. Phương pháp khử Nitrat này không chỉ giúp giảm...

Pin It on Pinterest

Share This