Nickel và Cobalt trong thủy sinh hoang dã

Hai vi chất dinh dưỡng này được trình bày trong một bài viết ở đây vì chúng chỉ cần ở mức vi lượng cho thực vật và thông thường không có trong các loại phân bón nước. Số lượng Nickel và Cobalt trong muối dinh dưỡng như “tạp chất” là cũng đủ để cung cấp dinh dưỡng thích hợp cho cây.

Nickel là chất gì?

Trong tự nhiên, Nickel xuất hiện ở dạng hợp chất với lưu huỳnh trong khoáng chất millerit, với asen trong khoáng chất niccolit và với asen cùng lưu huỳnh trong quặng Nickel.

Đối với hồ thủy sinh hoang dã nước mặn, Nickel là một yếu tố thiết yếu. Nó cải thiện sự tăng trưởng và tăng cường màu đỏ và xanh ngọc. Nickel rất quan trọng vì nó có tác dụng thúc đẩy tăng trưởng khi kết hợp với các hợp chất nitơ khác nhau. Giống như nhiều kim loại khác, nó tham gia vào một số phản ứng enzym quan trọng trong sinh lý tế bào và hình thành màng sinh học.

hình ảnh hồ thủy sinh hoang dã
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • LinkedIn

Cobalt có ảnh hưởng gì trong thủy sinh hoang dã

Cobalt là kim loại màu trắng bạc, có từ tính mạnh, nhiệt độ Curie vào khoảng 1388K. Cobalt và Nickel là hai thành phần đặc trưng trong thép thiên thạch. Trong cơ thể động vật thủy sinh hoang dã tồn tại một lượng nhỏ các muối Cobalt.

Cobalt có vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng của các vi sinh vật cộng sinh như Rhizobia, các vi khuẩn cố định đạm sống tự do và tảo lục lam. Cobalt giúp hình thành Vitamin B12, Cobalt còn hình thành một phức chất với các phân tử đạm trong cấu trúc porphyrin có tác dụng như là một nhóm gốc hóa học tạo điều kiện cho sự kết hợp của nucleotic trong coenzyme B12, phức cobalt này còn gọi là cobamide coenzyme.

Các chức năng khác của Cobalt là trao đổi chất leghemoglobin và ribonucleotide reductase trong vi khuẩn Rhizobium. Cobalt là một trong những kim loại hoạt hóa enolase succinic kinase.

thực vật thủy sinh hoang dã xanh tốt
  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • LinkedIn

Những kim loại này được thực vật hấp thụ dưới dạng ion Ni2+ và Co2+. Chúng là một phần của các enzyme khác nhau, như: Urê, có chứa Nickel và xúc tác sự phân hủy Urê thành Ammonia và Carbon Dioxide, hoặc Dipeptidase, có chứa Cobalt và tách các Dipeptide thành hai axit amin.

Nồng độ Nickel cao trong đất có thể gây hại đối với thực vật trên cạn, vì chúng gây ra sự thiếu hụt sắt và kẽm. Ở những vùng có đá Serpentine có hàm lượng Nickel cao thường có một hệ thống thực vật đặc biệt, vì các loài thực vật này kháng Nickel.

Bài viết khác

Bloodworms – Thức ăn bổ dưỡng dành cho cá cảnh

Bloodworms – Thức ăn bổ dưỡng dành cho cá cảnh

“Bloodworm” là một cái tên không rõ ràng, nhưng phổ biến vì thường được hiểu là một trong những lựa chọn thức ăn phổ biến dành cho cá cảnh. Mặt khác, khoa học đã phân loại hai loài Bloodworm chính: những loài thuộc họ Chironomidae và những loài thuộc chi Glycera....

Cách ươm Trùng cỏ đơn giản tại nhà

Cách ươm Trùng cỏ đơn giản tại nhà

Trùng cỏ có mặt ở rất nhiều nơi như: ao, hồ, sông suối và có cả ở cống rãnh,... Vì vậy chúng ta muốn ươm nuôi trùng cỏ trước hết cần phải có con giống. Cách lấy con giống: Lấy mẫu nước ao, hồ, sông suối,... hoặc xin những ai có nguồn trùng cỏ giống sẵn là tốt nhất....

Tổng quan về cá Thủy Tinh

Tổng quan về cá Thủy Tinh

Loài cá Thủy Tinh này có thể xem là một trong những loài cá độc đáo trong hồ thủy sinh của bạn, bởi vì với cơ thể trong suốt có thể nhìn thấy xương và hệ tiêu hóa của chúng, khiến chúng thật đặc biệt trong hồ. Mặc dù chúng đòi hỏi một thông số nước hoàn chỉnh và khó...

Pin It on Pinterest

Share This