Paludarium là gì? Là loại hồ thủy sinh như thế nào?

Paludarium là một loại hồ bán cạn có CẢ HAI đặc điểm của nước và đất! Từ “Paludarium” bắt nguồn từ tiếng Latin có nghĩa là đầm lầy. Có một vật cố định như “đảo đất” bên trong hồ cá của bạn (hoặc có một nguồn nước cố định bên trong hồ bán cạn của bạn) và có thể nuôi nhiều loài động vật mà bạn muốn trong hồ. Nếu được thiết kế đúng cách, Paludarium sẽ như một nơi hoàn hảo cho phép bạn tái tạo một vùng đầm lầy, rừng mưa nhiệt đới,…

Tách nước và đất trong cùng một hồ thủy sinh

Có một số cách khác nhau để tạo ra một hồ Paludarium bằng cách tách đất và nước, cách phổ biến nhất là:

  • Tạo một “thềm” đất nổi trên mặt nước trong hồ của bạn.
  • Tách đất và nước ra.
  • Nâng đất lên cao hơn mặt nước.
  • Tạo bức tường dọc.

Thềm đất: Để tạo một cái thềm đất, cái kệ đất, rồi để đất lên đó, người ta thường sử dụng nhựa PVC, vì nó sẽ không làm rò rỉ các hóa chất độc hại vào nước. Nhựa PVC cũng có thể dễ dàng để cắt và thiết kế các “công trình” trong hồ. Các giá thể có thể được dán vào các mặt kính ngang với mực nước, hoặc có thể dán từ bên dưới. Điển hình như các hồ nuôi rùa thủy sinh.

Tách đất và nước: Sử dụng Plexiglass để tạo sự ngăn cách trong hồ của bạn. Sử dụng silicone để kết dính các tấm nhựa vào thành bể, tạo thành hàng rào chống tràn nước. Đổ đầy nước vào một mặt và mặt còn lại đổ đầy bằng chất nền. Lắp đặt hệ thống lọc cẩn thận để tránh nước tràn vào phần chất nền. Ý tưởng này rất tuyệt vời cho ếch và cua.

Nâng đất trên mặt nước: Phương pháp phổ biến nhất. Bạn có thể sử dụng đá, cát, gỗ lũa hoặc đá nhân tạo làm từ polystyrene để xây dựng khu đất. Những khu đất có cây trồng sẽ được nâng lên cao hơn mặt nước. Chúng rất tốt cho cá và động vật lưỡng cư.

Tường thẳng đứng: Một kiểu hồ độc đáo và thẩm mỹ là xây dựng tường thẳng đứng hoặc hồ cạn thẳng đứng phản chiếu mặt sông thẳng đứng ở một số khu vực nhiệt đới trên thế giới. Tường được xây bằng bê tông hoặc các vật liệu nhân tạo khác, với cây sống hoặc cây nhân tạo được trồng trong chậu. Tuyệt vời cho cá và thể hiện một màn hình tuyệt đẹp của cây sống.

Đạt được vẻ ngoài tự nhiên với hồ Paludarium

Khi thiết kế hồ thủy sinh theo phong cách Paludarium, bạn nên tìm cách che phủ các vật liệu nhân tạo, keo dán bọt là công cụ tốt nhất. Nó có thể “phun” vào bất cứ nơi nào để giấu các đường ống, lưới, chậu và nhựa. Bọt sẽ nở ra, sau đó bạn có thể tạo ra một cái nhìn tự nhiên trong hồ của bạn! Sau khi “chạm khắc” lại, hãy sử dụng thêm bằng đất và đá để làm cho nó thực sự sống động hơn! Nếu bạn đang sử dụng giá thể, các tấm nứa và gỗ lũa Malaysia sẽ là những công cụ tuyệt vời để bắt đầu thiết kế hồ của bạn. Khi cây của bạn phát triển, chúng sẽ che phủ mọi khuyết điểm.

Động vật trong hồ Paludarium

Paludarium là nơi sống lý tưởng cho ếch, kỳ nhông, cá, sa giông, rùa, cua hoặc bất kỳ sinh vật nào sinh trưởng tốt từ đất và nước. Nếu phần nước có thể tích nhỏ, không cần thiết phải sử dụng bộ lọc truyền thống, chỉ cần thay nước 25% – 50% hàng tuần là hiệu quả. Đối với động vật lưỡng cư, 2-3 lần mỗi tuần là ổn. Các khu vực thủy sinh lớn cho cá và rùa nên có hệ thống lọc thích hợp. Nếu bạn nuôi rùa, hãy cẩn thận với cây trồng của bạn, vì chúng có thể ăn tất cả.

Bài viết khác

Những cây thủy sinh giúp loại bỏ Nitrat

Những cây thủy sinh giúp loại bỏ Nitrat

Bạn có thể đã nghe nói rằng việc thêm thực vật thủy sinh vào hồ cá nước ngọt là rất tốt, vì chúng sẽ giúp giải quyết vấn đề về tảo. Nhưng tại sao? Thực vật thủy sinh hấp chất dinh dưỡng từ nước để phát triển, như Nitrat. Phương pháp khử Nitrat này không chỉ giúp giảm...

Cá Thần Tiên trong hồ Biotope

Cá Thần Tiên trong hồ Biotope

Phong cách thủy sinh Biotope là mô phỏng lại thiên nhiên, có thể sẽ có nước đen hoặc không, nhưng thiết lập càng gần với thiên nhiên càng tốt. Và cá Thần Tiên là một loài cá của sông Amazon, và khi chúng ở trong hồ Biotope, một vẻ đẹp vừa kỳ bí vừa trầm mặc chiếm lấy...

Loài cá cảnh Ember Tetra – Hyphessobrycon Amandae

Loài cá cảnh Ember Tetra – Hyphessobrycon Amandae

Ember Tetra là một trong những loài Tetra có màu sắc đẹp và được bán rất nhiều trong các cửa hàng cá cảnh hiện nay. Những con cá nhỏ và hấp dẫn này mang đến sự sống cho hồ cá, chúng được nuôi chung với nhiều loài khác trong hồ. Chúng không cần phải chăm sóc nhiều và...

Pin It on Pinterest

Share This