Số lượng Tetras trong mỗi hồ

Một trong những phần khó nhất khi thiết kế hồ cá là tìm hiểu xem bạn có thể nuôi bao nhiêu con cá trong đó. Hầu hết các công thức tính đều giảm số lượng đối với loài cá hung dữ, lớn hoặc khó nuôi. May mắn thay, tetras có kích thước nhỏ và hiền hòa với những loài khác, và một số loài rất khỏe mạnh.

Quy tắc Inch/Gallon cho cá

Quy tắc này rất đơn giản: 1 inch cá cần 1 gallon nước, tương đương 2.54 cm cá cần 3.8 lít nước. Tuy nhiên, quy tắc này bắt đầu mất tác dụng với cá dài hơn 3 inch. Nhưng nhiều loài tetras phổ biến phù hợp với phạm vi kích thước này. Ví dụ, theo quy tắc này, một hồ 10 gallon nước có thể nuôi 10 con cá với kích thước 1 inch. Quy tắc này giả định rằng cá đã trưởng thành và không hung dữ. Quy tắc này hoạt động tốt với các loài cá nhỏ như tetras.

Quy tắc diện tích bề mặt

  • Facebook
  • Twitter
  • Pinterest
  • LinkedIn

Quy tắc diện tích bề mặt cần thêm một chút toán học. Nó cho rằng cứ 1 feet vuông diện tích bề mặt, hồ của bạn có thể chứa 1 inch cá. Một phiên bản chi tiết hơn cho rằng đối với cá gầy, bạn chỉ cần 1 feet diện tích bề mặt nhưng đối với cá có thân mập hơn bạn cần 20 inch vuông diện tích bề mặt. Một lần nữa, quy tắc này có thể sai lệch đối với một số loài cá nhưng với tetras thì hoàn toàn phù hợp.

Sử dụng các công thức

Cả hai công thức này đều có một số cảnh báo. Hầu hết thời gian, quy tắc 1 inch mỗi gallon sẽ chỉ hoạt động tốt đối với tetras, vì các loài tetras phổ biến đều nhỏ và hiền lành. Tuy nhiên, quy tắc theo diện tích bề mặt sẽ phù hợp hơn các hồ có hình dáng kỳ lạ vì quy tắc này liên quan đến diện tích bề mặt để trao đổi Oxy. Đối với các hồ rất cao, hoặc hình dạng bất thường với diện tích bề mặt rất ít, bạn có thể sử dụng quy tắc này.

Các loài cá ở chung với Tetras

Mặc dù bạn có thể tính được số lượng tetras trong mỗi hồ, nhưng bạn cũng cần chú ý đến những loài cá khác có sống chung với tetras. Cá nặng hơn sẽ cần nhiều nước hơn. Ví dụ, cá có kích thước trung bình cần khoảng 2 gallon nước. Ngoài ra, những loài cá hung dữ như cichlids, cần nhiều không gian hơn để có lãnh thổ ẩn nấp. Tuy nhiên, hầu hết các loài cá đều sống hiền hòa với tetras.

Aquafish dịch từ the nest

Bài viết khác

Một chuyến đi ven biển đến trại Powderhorn

Một chuyến đi ven biển đến trại Powderhorn

Hình ảnh trong chuyến đi này được Wildrium sưu tầm từ facebook, của một tài khoản cá nhân trong đoàn đi. Ghi lại rất nhiều loài cá, động vật, thực vật và môi trường sinh thái ở một trang trại tại Powderhorn.

Cá Thần Tiên trong hồ Biotope

Cá Thần Tiên trong hồ Biotope

Phong cách thủy sinh Biotope là mô phỏng lại thiên nhiên, có thể sẽ có nước đen hoặc không, nhưng thiết lập càng gần với thiên nhiên càng tốt. Và cá Thần Tiên là một loài cá của sông Amazon, và khi chúng ở trong hồ Biotope, một vẻ đẹp vừa kỳ bí vừa trầm mặc chiếm lấy...

Pin It on Pinterest

Share This